สุขภาพที่ดี ช่วยให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ดังนั้นการดูแลสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรละเลยเลย วิธีการดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธีเพื่อให้คุณสามารถมีสุขภาพที่ดีนั้นเป็นกุญแจสำคัญในการให้คุณมีชีวิตที่มีคุณภาพและมีความสุขในระยะยาว

การออกกำลังกาย
การออกกำลังกายเป็นส่วนสำคัญในการดูแลสุขภาพของเรา ควรมีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เช่น การวิ่งเพื่อเสริมสร้างสุขภาพของหัวใจและปรับรูปร่างร่างกาย หรือการฟิตเนสเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเสริมสร้างความแข็งแรง

การรับประทานอาหารที่เหมาะสม
อาหารที่คุณรับประทานมีผลต่อสุขภาพของคุณอย่างมาก ควรรับประทานอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนและมีความดูแลต่อปริมาณแคลอรี่ที่ร่างกายต้องการ ควรเลือกอาหารที่มีค่าอาหารมากจากผัก ผลไม้ และแหล่งโปรตีนที่ดี เพื่อรักษาสุขภาพที่ดี

การรักษาสุขภาพจิต
สุขภาพจิตเป็นส่วนสำคัญของสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ ควรให้เวลาพักผ่อนให้เราเอง เช่น การทำสมาธิ การอ่านหนังสือ หรือกิจกรรมที่ช่วยให้คุณรู้จักตัวเองและลดความกังวล

การหาความสมดุลในชีวิต
ความสมดุลในชีวิตเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพ ควรมีเวลาที่เพียงพอในการทำงานและเล่น ควรให้ความสำคัญกับครอบครัว และความสัมพันธ์ และควรหาเวลาให้สำหรับตัวเอง

การได้รับการตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ
การได้รับการตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญในการค้นพบปัญหาสุขภาพในระยะเร็ว เช่น การตรวจคัดกรองโรค การตรวจสุขภาพสมอง และการตรวจสุขภาพจิต การรับการตรวจสุขภาพเป็นวิธีที่ดีในการรักษาสุขภาพของคุณในระยะยาว

ทำไมถึงต้องตรวจสุขภาพ?

ทำไม ถึงต้องตรวจสุขภาพ? การตรวจสุขภาพ ไม่ใช่การตรวจเพื่อมุ่งค้นว่าเป็นโรคอะไร แต่เป็นการตรวจเพื่อค้นหาปัจจัยเสี่ยงความเป็นไปได้ที่จะเกิดโรคต่างๆ ในอนาคต เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการดูแลสุขภาพให้ทันท่วงที การตรวจสุขภาพนั้น [...]

5 เคล็ดลับง่ายๆ ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง

5 เคล็ดลับง่ายๆ ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง 👩🏻‍⚕️🩺 สุขภาพร่างกายที่ดีเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ เพราะการมีสุขภาพร่างกายที่ดีจะช่วยให้เรามีชีวิตที่มีความสุขและมีคุณภาพมากขึ้น การดูแลสุขภาพร่างกายสามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้ [...]

กลุ่มโรค NCDs คืออะไร?

กลุ่มโรค NCDs หรือ Non-Communicable Diseases โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ที่ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อโรค แต่เกิดจากการสะสมอาการอย่างต่อเนื่อง [...]

อาการแบบนี้ “ออฟฟิศซินโดรม” หรือเปล่า

อาการแบบนี้ “ออฟฟิศซินโดรม” หรือเปล่า ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) คือ กลุ่มอาการปวดกล้ามเนื้อและเยื่อพังผืด […]

อากาศหนาวมาแล้วไข้หวัดและภูมิแพ้ เกิดขึ้นได้เสมอ ดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ

อากาศหนาวมาแล้ว ดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ อาการหวัด และ ภูมิแพ้ ดูเผิน ๆ อาจคล้ายกัน [...]

โรคปอดอักเสบ (Pneumonia)

โรคปอดอักเสบ (Pneumonia) โรคปอดอักเสบ หรือที่เรียกกันว่า ปอดบวม เป็นการอักเสบของเนื้อปอดที่พบ ได้บ่อย โดยเฉพาะปอดอักเสบจากการติดเชื้อในเด็กเล็ก [...]

โรคอ้วนในเด็กและวัยรุ่น

โรคอ้วนในเด็กและวัยรุ่น โรคอ้วนในเด็กและวัยรุ่น ชีวิตที่มีความสบาย ขนาดการออกกำลังกาย รับประทานอาหารไม่จำกัดเวลา ไม่จำกัดประเภท และไม่จำกัดปริมาณ สิ่งต่างๆ [...]

วันมะเร็งเต้านมโลก World Breast Cancer Day

วันมะเร็งเต้านมโลก World Breast Cancer Day วันมะเร็งเต้านมโลก World Breast [...]

โรคมือปากเท้า อาการและการป้องกัน

โรคมือปากเท้า อาการและการป้องกัน โรคมือปากเท้า อาการและการป้องกัน โรคมือปากเท้า (Hand, Foot, and [...]

ช่วงนี้โรคไข้หวัดใหญ่ระบาด

ช่วงนี้โรคไข้หวัดใหญ่ระบาด ช่วงนี้โรคไข้หวัดใหญ่ระบาด - เป็นโรคที่สามารถติดต่อกันได้ง่าย ซึ่งหากร่างกายไม่แข็งแรงหรือมีภูมิต้านทานน้อยอาจทำให้มีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อได้ กระทรวงสาธารณะสุขแจ้งเตือนว่า: - ไข้หวัดใหญ่ครั้งนี้มีความร้ายแรงมาก [...]

โรคไวรัสตับอักเสบเอ เกิดจากอะไร?

โรคไวรัสตับอักเสบเอ เกิดจากอะไร ? โรคไวรัสตับอักเสบเอ เกิดจากอะไร ? - โรคไวรัสตับอักเสบเอ [...]

โรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ ป้องกันได้

โรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ ป้องกันได้ โรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ ป้องกันได้ อาการ ㆍโควิด 19 : [...]

รู้ระวัง ไม่ตื่นตระหนก !!!

รู้ระวัง ไม่ตื่นตระหนก !!! รู้ระวัง ไม่ตื่นตระหนก !!! รู้หรือไม่ว่าฝีดาษลิงสามารถติดต่อได้จากสัตว์สู่คน และจากคนสู่คนใกล้ชิดกับผู้ที่ติดเชื้อ [...]

หน้าฝน 2566 กับ 6 โรคที่ต้องระวัง

หน้าฝน 2566 กับ 6 โรคที่ต้องระวัง หน้าฝน 2566 กับ [...]

ไวรัสร้าย ใกล้ตัวที่ควรป้องกัน !!

ไวรัสร้าย ใกล้ตัวที่ควรป้องกัน !! ไวรัสร้าย ใกล้ตัวที่ควรป้องกัน !! รู้หรือไม่ว่า ณ [...]

รู้หรือไม่ ภาชนะกล่องโฟมอันตราย !!

รู้หรือไม่ ภาชนะกล่องโฟมอันตราย !! รู้หรือไม่ ภาชนะกล่องโฟมอันตราย !! โฟมบรรจุอาหารเป็นขยะที่ย่อยสลายยากใช้เวลาถึง 450 [...]

รู้หรือไม่ ไวรัสตับอักเสบบี ติดต่อได้แบบไม่รู้ตัว

รู้หรือไม่ ไวรัสตับอักเสบบี ติดต่อได้แบบไม่รู้ตัว รู้หรือไม่ ไวรัสตับอักเสบบี ติดต่อได้แบบไม่รู้ตัว ไวรัสตับอักเสบบี คือ [...]

หน้าฝน ระวัง โรคไข้เลือดออก

หน้าฝน ระวัง โรคไข้เลือดออก หน้าฝน ระวัง โรคไข้เลือดออก มาทำความรู้จัก เรียนรู้ [...]

รู้ไว้ ไวรัส HPV คืออะไร ป้องกันได้เช่นไร

รู้ไว้ ไวรัส HPV คืออะไร ป้องกันได้เช่นไร? รู้ไว้ ไวรัส HPV [...]

มาเตรียมความพร้อมก่อนตั้งครรภ์กัน

มาเตรียมความพร้อมก่อนตั้งครรภ์กัน มาเตรียมความพร้อมก่อนตั้งครรภ์กัน รู้หรือไม่? การเตรียมความพร้อมควรเริ่มต้นตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ เริ่มต้นโดย... 1. ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 2. [...]

รู้หรือไม่ HDL และ LDL ต่างกันอย่างไร

รู้หรือไม่ HDL และ LDL ต่างกันอย่างไร รู้หรือไม่ คอเลสเตอรอล HDL [...]

ตับแข็ง เป็นได้แม้ไม่ดื่ม!!

ตับแข็ง เป็นได้แม้ไม่ดื่ม!! ตับแข็ง เป็นได้แม้ไม่ดื่ม!! สายดื่มว่าต้องระวังแล้ว คนที่ไม่ค่อยดื่มก็อย่าชะล่าใจเพราะ “ตับแข็ง” ยังมีสาเหตุร่วมอื่นอีกที่สามารถเป็นได้ [...]

รู้หรือไม่ ❓ ผลกระทบต่อร่างกายจากฝุ่น PM2.5 ร้ายแรงแค่ไหน ‼️

รู้หรือไม่ ❓ ผลกระทบต่อร่างกายจากฝุ่น PM2.5 ร้ายแรงแค่ไหน ‼️ รู้หรือไม่ ❓ [...]

สงกรานต์นี้สายแข็งต้องรู้ ดื่มเท่าไหร่ถึงอันตราย

สงกรานต์นี้สายแข็งต้องรู้ ดื่มเท่าไหร่ถึงอันตราย 💦สงกรานต์นี้สายแข็งต้องรู้ ดื่มเท่าไหร่ถึงอันตราย 🥃❗️ เคยสังเกตกันหรือไม่ว่าระหว่างแอลกอฮอล์เรามีความต้านทานต่อความเมาได้กี่แก้ว ลองมาหาคำตอบกัน... โดยปกติแล้วร่างกายของเรามีความเร็วในการกำจัดแอลกอฮอล์ไม่เท่ากัน [...]

รู้ก่อน สายเกินไป ภาวะ “ หัวใจวายเฉียบพลัน ”

รู้ก่อนสายเกินไป ภาวะ “ หัวใจวายเฉียบพลัน ” รู้ก่อน สายเกินไป ภาวะ [...]

เตรียมพร้อม ก่อนเข้ารับการตรวจสุขภาพ

เตรียมพร้อม ก่อนเข้ารับการตรวจสุขภาพ ข้อควรปฏิบัติเพื่อเช็คความพร้อมและวางแผน ก่อนเข้ารับการตรวจสุขภาพแบบหายห่วงหมดกังวลใจ! เตรียมพร้อม ก่อนเข้ารับการตรวจสุขภาพ ข้อควรปฏิบัติเพื่อเช็คความพร้อมและวางแผน ก่อนเข้ารับการตรวจสุขภาพแบบหายห่วงหมดกังวลใจ! [...]

ท่านมั่นใจแล้ว หรือว่าปริมาณการดื่มน้ำเหมาะสมกับร่างกายแล้ว

ท่านมั่นใจแล้ว หรือว่าปริมาณการดื่มน้ำเหมาะสมกับร่างกายแล้ว ท่านมั่นใจแล้ว หรือว่าปริมาณการดื่มน้ำเหมาะสมกับร่างกายแล้ว น้ำเป็นปัจจัยสำคัญต่อกระบวนการทำงานภายในร่างกายของเราเป็นอย่างมาก เช่น - ช่วยให้การเผาผลาญพลังงานแคลอรี่ดีขึ้น [...]

ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายขนาดจิ๋ว หากไม่ระวังเสี่ยงโรคร้าย

ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายขนาดจิ๋ว หากไม่ระวังเสี่ยงโรคร้าย ฝุ่น PM2.5 ภัยร้ายขนาดจิ๋ว หากไม่ระวังเสี่ยงโรคร้าย [...]

อย่าปล่อยให้ไตเสื่อม เพราะอาจหมายถึงโอกาสตายสูง

อย่าปล่อยให้ไตเสื่อม เพราะอาจหมายถึงโอกาสตายสูง  อย่าปล่อยให้ไตเสื่อม เพราะอาจหมายถึงโอกาสตายสูง อย่าปล่อยให้ไตเสื่อม เพราะอาจหมายถึงโอกาสตายสูง ไตเป็นอวัยวะสำคัญในการปรับสมดุล และ [...]

รู้หรือไม่ สาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน เป็นเพราะความชะล่าใจหินปูนในหลอดเลือด

รู้หรือไม่ สาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน เป็นเพราะความชะล่าใจหินปูนในหลอดเลือด รู้หรือไม่ สาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน เป็นเพราะความชะล่าใจหินปูนในหลอดเลือด❗ 🚨สาเหตุของการเกิดหินปูนในหลอดเลือด - [...]

“มฤตยูเงียบ” ไร้สัญญาณเตือน!!!

"มฤตยูเงียบ" ไร้สัญญาณเตือน !!! "มฤตยูเงียบ" ไร้สัญญาณเตือน!!!🚨 รู้ตัวอีกทีก็เป็นภาวะกระดูกพรุนซะแล้ว ความทรมานที่ได้รับจากโรคกระดูกพรุน กลุ่มเสี่ยงที่อยู่ในภาวะโรคกระดูกพรุนโดยทั่วไป [...]

ป้องกันตัวเอง หันมาตรวจสุขภาพประจำปี

เอ๊ อะไรอยู่ข้างหลัง❗ อ๋อโรคร้ายมาเยือน ป้องกันตัวเอง หันมาตรวจสุขภาพประจำปี เอ๊ อะไรอยู่ข้างหลัง❗ อ๋อโรคร้ายมาเยือน [...]

รู้สึกง่วงตลอดเวลาหรือเปล่า สัญญาณเตือนคุณกำลังเป็นโรคนอนไม่หลับ❗

รู้สึกง่วงตลอดเวลาหรือเปล่า สัญญาณเตือนคุณกำลังเป็นโรคนอนไม่หลับ❗ ง่วงใช่มั้ย? รู้สึกง่วงตลอดเวลาหรือเปล่า สัญญาณเตือนคุณกำลังเป็นโรคนอนไม่หลับ❗ โรคนอนไม่หลับ(Insomnia) ภาวะหลับไม่พอ หลับยาก [...]

“สายตาดี ชีวิตดี” จริงๆแล้วหรือ!

"สายตาดี ชีวิตดี" จริงๆแล้วหรือ! "สายตาดี ชีวิตดี" จริงๆแล้วหรือ! ปัญหาสายตาเป็นปัญหาใกล้ตัวที่ สามารถเกิดได้ทุกคน [...]

ใครควรตรวจสุขภาพประจำปี ควรตรวจอะไรบ้าง

ใครควรตรวจสุขภาพประจำปี ควรตรวจอะไรบ้าง เราอยากเชิญชวนให้ทุกคนเข้าไปตรวจสุขภาพประจำปีกันค่ะ ตามความถี่ที่เหมาะสม และใครล่ะที่จะเข้าไปตรวจสุขภาพประจำปีได้แล้ว??? มาดูกันค่ะ นั้นก็คือบุคคลที่มีอายุตั้งแต่ 30 [...]

กระดูกบางกระดูกพรุน ไม่ต้องรอให้แก่ก็เป็นได้!

กระดูกบางกระดูกพรุน ไม่ต้องรอให้แก่ก็เป็นได้! "กระดูกบางกระดูกพรุน ไม่ต้องรอให้แก่ก็เป็นได้!" คนอายุน้อยหลายคน มักคิดว่า กระดูกบาง กระดูกพรุน [...]

7 วิธี ลดคอเลสเตอรอล โดยไม่ต้องพึ่งยา

7 วิธี ลดคอเลสเตอรอล โดยไม่ต้องพึ่งยา  ‼‼ โดยปกติแล้วร่างกายของเราจะผลิต คอเลสเตอรอลเองตามธรรมชาติ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เรามีพฤติกรรมการกินหรือใช้ชีวิตไม่ดี [...]

5 อาการต้องเฝ้าระวัง “โรคฝีดาษลิง”

5 อาการต้องเฝ้าระวัง "โรคฝีดาษลิง" โรคฝีดาษลิง (Monkeypox) เกิดจากเชื้อไวรัส Orthopoxvirus เป็นไวรัสที่อยู่ในสัตว์ฟันแทะ [...]

ท้องอืดบ่อยๆ อาจเป็นสัญญานเตือนโรคมะเร็งรังไข่

ท้องอืดบ่อยๆ อาจเป็นสัญญานเตือนโรคมะเร็งรังไข่ สาวๆ ต้องระวัง!! อ่านแล้วไม่ต้องตกใจกลัว ว่าอาการท้องอืดเป็นจะเป็นต้นเหตุ แต่เรามาดูกันดีกว่าว่า ทำไมมะเร็งรังไข่ [...]

แมกนีเซียม สำคัญกว่าที่คุณคิด

แมกนีเซียม สำคัญกว่าที่คุณคิด แมกนีเซียม เป็นแร่ธาตุสำคัญทีมีอยู่ในร่างกายของเรามากเป็นอันดับสี่ ส่วนใหญ่พบในกระดูกและเป็นส่วนประกอบของเซลล์ต่างๆ ทั่วร่างกาย วันนี้ราจึงนำ 8 [...]

โรคประสาทหูเสื่อม อันตรายจากเสียงดัง

โรคประสาทหูเสื่อม อันตรายจากเสียงดัง!! หากคุณเริ่มมีอาการต่อไปนี้ คุณต้องระวังเรื่องเสียงเข้าไว้แล้วล่ะ - ฟังคนอื่นไม่ค่อยชัด ได้ยินเสียงเบา - [...]

3 สารอาหารที่เหมาะกับภาวะพร่องไทรอยด์

3 สารอาหารที่เหมาะกับภาวะพร่องไทรอยด์ เอ... แล้ว สิ่งที่เรียกว่า ภาวะพร่องไทรอยด์คืออะไร? คือภาวะที่ร่างกายไม่สามารถสร้างฮอร์โมนมาใช้ได้เพียงพอ เพราะไทรอยด์มีบทบาทในด้านการเจริญเติบโตของร่างกาย [...]

ทำไมถึงต้องตรวจสุขภาพ?

ทำไม ถึงต้องตรวจสุขภาพ? การตรวจสุขภาพ ไม่ใช่การตรวจเพื่อมุ่งค้นว่าเป็นโรคอะไร แต่เป็นการตรวจเพื่อค้นหาปัจจัยเสี่ยงความเป็นไปได้ที่จะเกิดโรคต่างๆ ในอนาคต เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการดูแลสุขภาพให้ทันท่วงที การตรวจสุขภาพนั้น [...]

เทคนิครับมือความเครียดในช่วง COVID-19

วันนี้เรามีคอนเท้นดีๆมาให้อ่านกัน!! 😥😥ต้องยอมรับว่าการระบาดของ COVID-19 อยู่กับเรามาเป็นระยะเวลานาน ส่งผลกระทบกับเราทั้งทางตรงและทางอ้อม ทำให้วิถีชีวิตเราเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง 💻💻โดยเฉพาะการ Work [...]

รู้ทัน ผลข้างเคียงของวัคซีน mRNA ในเด็ก

❕ รู้ทัน ผลข้างเคียงของวัคซีน mRNA ในเด็ก ❕ ผลข้างเคียงที่พบได้บ่อย (อาจเกิดขึ้นหลังจากชีดวัคซีนแล้วประมาณ [...]

ยาสมุนไพรไทย ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ จากอาการ Long COVID

⁉ รู้หรือไม่ ยาสมุนไพรไทย ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ จากอาการ Long COVID 👉👉 [...]

คลายกังวล….หญิงมีครรภ์

👩🏻 คลายกังวล….หญิงมีครรภ์ ดูข้อมูลก่อนตัดสินใจ (-)ฉีดหรือไม่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ✅ หญิงมีอายุครรภ์หลัง 12 สัปดาห์ขึ้นไป [...]

ไขมันพอกตับ ภาวะอันตราย

ไขมันพอกตับ ภาวะอันตราย ที่อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน! “ไขมันพอกตับ” เป็นภาวะที่มีการสะสมของไขมันในเซลล์ตับ ในรูปแบบของ ไตรกลีเซอไรด์ หากปล่อยไว้นานวันเข้า [...]

ทำไมเราต้องฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่

เชื้อกลายพันธุ์ เพราะเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ สามารถพัฒนาเปลี่ยนแปลงสายพันธุ์ได้ทุกปี ภูมิคุ้มกันหมดอายุ ร่างกายจะสร้างภูมิคุ้มกันภายใน 2 สัปดาห์ หลังฉีดวัคซีน [...]

การตรวจสุขภาพก่อนมีบุตร

การตรวจสุขภาพก่อนมีบุตร ไม่ใช่แค่การตรวจสุขภาพทั่วไป แต่สามารถตรวจลึกได้ถึงระดับพันธุกรรม การตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน นอกจากจะเป็นการเตรียมความพร้อมแล้ว ยังช่วยป้องกันอันตรายจากโรคที่มีผลต่อการตั้งครรภ์ได้ เช่น โรคหัวใจ [...]

การตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน

“การตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน” เป็นการเช็คความพร้อมและความสมบูรณ์ของร่างกายหรือมีความบกพร่องทางพันธุกรรม จะได้วางแผนการรักษาและหาแนวทางป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับบุตรได้ถูกทาง การมีครอบครัวที่สมบูรณ์ มีพ่อ แม่ ลูก คือความฝันของคู่รักแทบทุกคู่ [...]

ทำไมต้องตรวจสุขภาพ

ทำไมต้องตรวจสุขภาพ การเข้าทำงาน หรือการเข้าเรียนมหาวิทยาลัยนั้นมีความสำคัญไม่ใช่แค่ต่อตัวเราเท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญต่อผู้ประกอบการหรือผู้ที่เกี่ยวข้องในด้านการศึกษาโดยตรงด้วย เพราะการที่มหาวิทยาลัย หรือสถานที่ทำงานรับบุคคลเข้าเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรนั้นจำเป็นต้องมั่นใจว่าบุคลากร หรือนักศึกษาที่เข้ามาใหม่จะมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง พร้อมที่จะเรียนรู้และสร้างคุณประโยชน์ให้กับองค์กรนั้น [...]

การตรวจสมถรรภาพการทำงานของปอด

การตรวจสมถรรภาพการทำงานของปอด การตรวจสมรรถภาพทางปอด เป็นการตรวจที่สำคัญและมีประโยชน์อย่างยิ่งในกระบวนการวินิจฉัย  ประเมิน และติดตามผลการรักษาโรคระบบการหายใจ  เช่น  โรคหืด  โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง [...]

การเตรียมพร้อมก่อนตรวจสุขภาพ

การเตรียมพร้อมก่อนตรวจสุขภาพ ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง หากพักผ่อนไม่เพียงพอจะทำให้ผลการตรวจคลาดเคลื่อนไปโดยเฉพาะความดันโลหิต การเต้นของหัวใจ และอุณหภูมิของร่างกาย [...]